Blog sức khỏe

Cơ thể bạn thay đổi như thế nào khi quan hệ?

Đã đăng 30/11/2018

Tình dục luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, sự ham muốn tình dục là một nhu cầu thiếu yếu của mỗi con người chỉ đứng sau ăn, uống và ngủ. Tình dục sẽ giúp tình cảm của 2 người trở lên tốt đẹp hơn, gắn kết hơn. Vậy cơ thể bạn thay đổi như thế nào khi quan hệ tình dục, sẽ trải qua những giai đoạn nào?

Khi chuẩn bị bước vào giao hợp, cả nam và nữ giới thường trải qua sự ham muốn tình dục trong một thời gian ngắn. Nó bắt đầu từ những hình ảnh, âm thanh, tưởng tượng hay nhớ lại kỉ niệm. Cảm giác ham muốn sẽ khởi động các cử chỉ vuốt ve, âu yếm, mơn trớn…từ đó khiến cả nam và nữ giới hướng đến việc tìm cách thỏa mãn tình dục bằng cách quan hệ với bạn tình hoặc thủ dâm.

Cơ thể thay đổi như thế nào khi quan hệ?

Quá trình cơ thể diễn ra hành vi tình dục được gọi là chu kỳ phản ứng tình dục. Các nhà khoa học chia thành 5 giai đoạn, từ khi khơi dậy ham muốn tình dục cho đến khi thoái trào.

Cả nam và nữ giới đều trải qua các giai đoạn, chỉ khác nhau về thời gian. Thông thường, khi giao hợp, đàn ông thường đạt cực khoái trước, trong khi phụ nữ có thể mất đến 15 phút. Điều này khiến cho khả năng cả 2 cùng đạt khoái cảm tình dục cùng một lúc khi giao hợp là rất khó.

Giai đoạn kích thích

Khi có những hành động kích thích như vuốt ve, mơn trớn, dưới tác dụng của hệ thần kinh phó giao cảm nhịp tim, huyết áp, trương lực cơ bắt đầu tăng đáp ứng những kích thích tình dục.

– Nam giới: Thể hiện bằng lượng máu dồn đến vật hang, vật xốp làm cho dương vật dương cứng, tuyến sken niệu đạo tiết ra dịch nhày bôi trơn dương vật. Cơ thể ở trạng thái căng cứng cơ, vì thế một số người sau cuộc giao hợp sẽ có cảm giác đau mỏi.

– Nữ giới: Dấu hiệu dễ nhận biết là âm đạo bắt đầu tiết dịch, “cô bé” nở rộng hơn, âm vật phồng to, da vùng sinh dục thẫm hơn do căng máu hoặc nhiều chị em có hiện tượng đỏ da mặt, cổ do tăng ham muốn tình dục.

Cơ thể thay đổi khi quan hệ
Cơ thể thay đổi khi quan hệ

Giai đoạn giao hợp

Động tác giao hợp có thể diễn ra trong vài phút đến hàng giờ. Các cặp đôi sẽ chọn tư thế quan hệ phù hợp, đưa dương vật vào âm đạo. Đây là tình trạng không cưỡng lại được trong quá trình giao hợp, song nó vẫn nằm trong giai đoạn kích thích mãi cho đến lúc dương vật vào sâu hơn, người đàn ông lúc này vẫn còn có thể kiềm chế thời điểm khoái cảm.

Giai đoạn bình nguyên

Ở giai đoạn này thì mạch, huyết áp, nhịp thở của cả nam và nữ giới bắt đầu tăng lên, cả 2 làm thao tác ấn sâu dương vật vào âm đạo một cách vô thức.

– Nam giới: Cương cứng tăng lên, tinh hoàn nở ra, tinh dịch chảy vào niệu đạo và do dây thần kinh giao cảm kích thích các ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt. Khi dương vật cương cứng, các cơ thắt ở cổ bàng quang co chặt lại không cho nước tiểu chảy vào niệu đạo, tinh dịch đẩy vào niệu đạo và chuẩn bị phóng tinh.

– Nữ giới: Tình trạng sung huyết mạch tăng lên, các dây chằng của tử cung co rút để nâng tử cung lên cao, làm cho tử cung thẳng với trục chậu hông và cổ tử cung mở ra.

Giai đoạn cực khoái

Là giai đoạn giải phóng sự co cơ được hình thành từ giai đoạn kích thích. Thời gian này thường kéo dài dưới 1 phút, huyết áp và nhịp tim tăng lên. Nam giới thường đạt khoái cảm sớm hơn nữ giới.

– Nam giới: Giai đoạn cực khoái ở nam giới thường kèm theo hiện tượng xuất tinh, lượng tinh dịch khoảng 2-4ml, chứa hàng chục, hàng trăm triệu tinh trùng. Cơ vùng tầng sinh môn, cơ thắt hậu co thắt lại góp phần tăng khoái cảm. Nam giới chỉ đạt 1 lần khoái cảm trong 1 lần sinh hoạt tình dục.

– Nữ giới: Chị em thường có cảm giác ấm, lan tỏa vùng sinh dục kèm theo co thắt 1/3 ngoài âm đạo. Toàn bộ phần sinh dục được bơm đầy lượng máu nhờ sự co bóp nhịp tim, lưu thông máu đều đặn thì âm đạo được co bóp từng đợt. Mỗi đợt khoảng 0,8 giây, dịch nhờn tiết ra nhiều để động tác “ra vào” của dương vật diễn ra dễ dàng. Nữ giới thường đạt khoái cảm muộn hơn nam giới.

Giai đoạn sau giao hợp

Đối với nam giới, sau khi xuất tinh, cơ thể được thư giãn, các cơ ở xoang máu tại thể hang, vật xốp, máu thoát ra và dương vật bắt đầu mềm xìu lại. Ở phụ nữ cũng diễn ra hiện tượng tương tự. Cơ thể bắt đầu thấy mệt và muốn nghỉ ngơi 10-15 phút.

Thời gian quan hệ tình dục mỗi lần sinh hoạt vợ chồng tùy thuộc vào khả năng tình dục mỗi người, quan trọng là khả năng đáp ứng nhu cầu tình dục của 2 người, nghĩa là cả 2 cùng đạt khoái cảm.

Hiểu được cơ thể bạn thay đổi như thế nào khi quan hệ sẽ giúp cả 2 tận hưởng được những cảm xúc thăng hoa trong tình dục. Nếu biết kết hợp kinh nghiệm giường chiếu với kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn tìm đến được sự viên mãn trong chuyện ấy rồi nhé. Xem thêm tại https://songkhoeblog.net/.

Tra cứu